Ngày nay, việc đầu tư cho con học tiếng Nhật đã không còn là khó khăn hay xa lạ đối với các ông bố bà mẹ. Với sự phát triển và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam, tiếng Nhật đang vô cùng được chú ý bởi tính thực tiễn và nền giáo dục tiên tiến sẵn có của họ.

5 lý do nên đầu tư cho trẻ học tiếng Nhật


1. Sự phổ biến rộng rãi của văn hoá Nhật Bản

5 lý do nên đầu tư cho trẻ học tiếng Nhật

Trẻ học viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Chúng ta hẳn không còn xa lạ gì với những nhân vật hoạt hình như Doraemon, Conan… các em lại càng không còn xa lạ. Sự phổ biến rộng rãi khiến các em thường xuyên đọc truyện, xem các bộ phim có nhân vật yêu thích bằng tiếng Nhật có phụ đề tiếng Việt. Phần nào, các em đã được tiếp xúc với tiếng Nhật cũng như học được những câu nói đơn giản. Việc học nếu bắt đầu từ sở thích, đam mê sẽ giúp các em đạt được hiệu quả.

2. Quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản

Nhật Bản hiện nay đang có mối quan hệ rất thân thiết, tốt đẹp với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: Văn hoá, giáo dục, kinh tế, chính trị… Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục, Nhật Bản có rất nhiều chương trình như viện trợ văn hoá, viện trợ cơ sở vất chất, tuyển người sang Nhật đào tạo về các chuyên ngành như điều dưỡng…giúp đỡ giáo dục nước ta phát triển. Việc thông thạo tiếng Nhật sẽ giúp ta dễ hội nhập hơn với bè bạn quốc tế.

3. Bộ giáo dục ra đề án đưa Tiếng Nhật vào bậc Tiểu học từ năm 2016

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã thống nhất trao đổi về việc đưa giáo dục tiếng Nhật vào các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Việt Nam.

Hai bên thống nhất sẽ phối hợp thực hiện mục tiêu giảng dạy tiếng Nhật như một môn ngoại ngữ thứ nhất từ lớp 3 của bậc tiểu học trong khuôn khổ của “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020) do Chính phủ Việt Nam tiến hành.

Từ năm học 2016-2017 sẽ có 3 trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm giảng dạy tiếng Nhật (dự kiến mỗi trường có 2 lớp). Trên cơ sở kết quả đạt được, hai bên sẽ xem xét lần lượt mở rộng các lớp tiếng Nhật trên nhiều tỉnh thành khác.

4. Dễ dàng tìm kiếm công việc sau này

Cùng với sự phủ sóng rộng rãi của tiếng Nhật, các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản mọc lên rất nhiều. Từ đó, họ luôn có nhu cầu về nguồn nhân lực. Nhân lực Việt Nam có thể có chuyên môn nhưng rào cản duy nhất lại là không có ngoại ngữ – công cụ giúp hoàn thành công việc. Chính vì vậy, sử dụng được tiếng Nhật sẽ là lợi thế rất lớn trong mắt các nhà tuyển dụng khi đi xin việc sau này.


Tìm hiểu ngay phương pháp học tiếng Nhât


Xem thêm:

5 lý do nên đầu tư cho trẻ học tiếng Nhật
Mời các bạn đánh giá bài viết

Comments

comments