Trình tự xin việc làm thêm ở Nhật


Bước 1: Xin giấy phép làm thêm

Đây là “giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú” Giấyphép này cũng là thứ để cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản quản lý số giờ làm của bạn để đảm bảo là bạn không làm quá số giờ quy định mà sao lãng việc học hành. Nơi xin giấy phép: Cục quản lý xuất nhập cảnh (Tokyo hoặc địa phương).

xin giấy phép làm thêm ở nhật


Bước 2: Tìm và xin việc

Bạn sẽ phải nói chuyện điện thoại, do đó khả năng nghe củabạn phải tốt. Tốt nhất là nắm rõ trước các từ cần biết như 店舗tempo (cửa hàng), 時間帯 jikantai (thời gian),… Nếu bạn nghe không tốt, bạn nên đi quanh khu vực của bạn và vào hỏi trực tiếp. Bạn nên kiếm việc làm phù hợp với khả năng tiếng Nhật của bạn, ví dụ bạn không nên xin việc làm marketing hay bán điện thoại vì việc này đòi hỏi phải tiếp khách và tiếng Nhật phải tốt.

làm thêm tại Nhật


Lưu ý: Điều kiện để được đi làm thêm ở Nhật Bản

Sau khi được Cục nhập cảnh địa phương gần nhất cho phép thì du học sinh mới được phép đi làm thêm theo các điều kiện sau đây:

– Không làm ảnh hưởng đến việc học.

– Mục đích đi làm thêm là để trang trải tiền học phí và các chi phí cần thiết khác, chứ không phải đi làm để dành tiền và gửi về nhà.

– Không làm các công việc làm ảnh hưởng xấu đến phong tục tập quán và tư cách, đạo đức của du học sinh.

– Một tuần làm thêm 28 tiếng (trong thời gian nghỉ hè có thể làm 8 tiếng/ngày)


Đọc thêm các bài viết hữu ích về du học Nhật Bản tại đây: 

Cẩm nang du học Nhật Bản

Bạn có thắc mắc về du học Nhật Bản?

Liên hệ với chúng mình để được giải đáp nhanh chóng và cụ thể nhất

Bộ phận hỗ trợ du học Nhật Bản Akira

Địa chỉ: Nhà L2, ngách Láng Trung, Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, HN

Điện thoại: 0938 234 459 (gặp Tiên) hoặc  0967 457 097 (gặp Uyên)

Email: duhoc.akiraedu@gmail.com

Comments

comments