Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là Đại học Quốc Gia của Nhật Bản. Cũng là trường nằm trong nhóm 7 trường Đại học Quốc gia của Nhật. Nằm ở thị trấn Sapporo ở phía Bắc nhà ga Sapporo. Đại học Hokkaido được thành lập vào năm 1876 được gọi là Cao đẳng Công nghiệp Sapporo.

Mở đầu có 5 khoa với lớp đầu tiên là 25 sinnh viên. Trường là một trong 9 trường Đại học Hoàng gia. Khoa Y được thành lập năm 1919, cùng lúc Cao đẳng Nông nghiệp đổi thành Khoa Nông nghiệp. Năm 1947, thành lập Khoa Kỹ thuật, Khoa Khoa học, và Khoa Luật và Văn học, khi đó trường đổi tên thành Đại học Hokkaido. Năm 1953, Khoa sau đại học được thành lập.

Trường chịu sự quản lý của bộ giáo dục và đào tạo. Trường có các khoa như:

+ Khoa văn thư

+ Khoa khoa học

+ Khoa luật.

+ Khoa Văn học

+ Khoa thú Y

Các trường :

+ Khoa học đời sống

+ Kỹ thuật

+ Công nghệ, thông tin

+ Khoa hoc dược

Trụ sở chính của trường đặt tại thành phố Sapporo Điều hành tất cả các chương trình của Đại học Hokkaido trừ khoa Khoa học thuỷ sản, cũng như trường sau đại học Khoa học thuỷ sản. Cơ sở ở thành phố Hakodate nằm về phía nam của Hokkaido gồm khoa/trường sau đại học về Khoa học thuỷ sản. Tuy nhiên, các sinh viên theo học ngành này sẽ bắt đầu chương trình học tại đây từ học kỳ 2 của năm thứ 1, vì sinh viên năm thứ 1 trong học kỳ đầu tiên phải tham gia các khoá về hội hoạ tự do ở cơ sở Sapporo. Trường cũng có rất nhiều các sinh viên quốc tế đang theo học. Các bạn định đi du học Nhật Bản cũng nên tìm hiểu về trường Đại học Hokkaido trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường đại học cho mình nhé!

 

Tìm hiểu các trường cuộc sống du học tại Nhật:

  DU HỌC NHẬT BẢN   

 

>>> Quay lại trang Thủ tục du học

Bình luận

Category :

Date : 19 Jun 2015

 
Thu gọn[X]