cURL error 6: name lookup timed out

head-nhap-mon-tieng-nhat

     Mục nhập môn tiếng Nhật hướng đến những bạn mới làm quen với tiếng Nhật, giúp các bạn trang bị những kiến thức cơ bản nhất về tiếng Nhật như các bảng chữ cái, phương pháp học tập, giới thiệu về kì thi năng lực tiếng Nhật… Nếu như chưa biết tí gì về tiếng Nhật, bạn có thể tìm thấy mọi câu trả lời ở trong các tab thông tin.

 

Vì sao phải học Hiragana, Katakana, chữ Hán

     Mỗi bảng chữ cái đóng 1 vai trò quan trọng trong tiếng Nhật. Chữ Hán để thể hiện ý nghĩa của câu, chữ Hiragana được dùng làm chức năng ngữ pháp, có nghĩa là Hiragana được sử dụng để biểu thị mối quan hệ, chức năng trong câu của các chữ Hán. Còn katakana được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài, những từ ngữ chuyên ngành hoặc dùng để nhấn mạnh. Do vậy, cần phải nắm được cả 3 bảng chữ cái này thì mới học tiếng Nhật được.

 

NM-faq

Người mới bắt đầu thì nên học giáo trình nào?

     Đối với người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật thì giáo trình khuyên dùng là Minna no Nihongo

 

Tại sao học mãi mà không nhớ được bảng chữ cái

     Là do bạn chưa có phương pháp đúng để học bảng chữ cái một cách hiệu quả. Một số phương pháp học bảng chữ cái đó là viết thật nhiều, hoặc sử dụng flashcard,…

 

Khi nào thì có thể học Kanji

     Đến khoảng bài 3 – 4 của giáo trình Minna no Nihongo là các bạn có thể học được rồi. Các giáo trình học Kanji khuyên dùng là Basic Kanji hoặc Kanji Look and Learn.

 

Gõ tiếng Nhật trên máy tính như thế nào?

     Để gõ tiếng Nhật trên máy tính các bạn phải cài đặt bộ gõ tiếng Nhật.

 

Có những kỳ thi tiếng Nhật nào?

     Có 3 kì thi tiếng Nhật.

  1. JLPT, 1 năm tổ chức 2 lần: vào chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 hàng năm, còn được gọi là thi N với các cấp độ từ N1 (khó nhất) đến N5 (dễ nhất). Đây là kì thi lâu đời và uy tín nhất.
  2. Nat Test, 1 năm tổ chức 6 lần với 4 cấp độ từ cấp 1 đến cấp 4, là kì thi phổ biến thứ 2 sau JLPT
  3. Top-J, 1 năm tổ chức 4 lần, đánh giá theo thang điểm A,B,C (không có đỗ/trượt)

MM-ky-thi

 

 

 

 

 

 

 


 

Video nói tiếng Nhật

Khi học một ngôn ngữ mới, điều quan trọng nhất là có thể sử dụng những gì đã được học để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Cùng xem các bạn học viên Akira nói tiếng Nhật như thế nào nhé.

Xem video…

Phương pháp học tiếng Nhật

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật. Akira giới thiệu tới bạn phương pháp để có thể bắt đầu tự học tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Xem thêm….

Thông tin khóa học

Để có thể chinh phục ngôn ngữ khó như tiếng Nhật, bạn nên có những người bạn cùng đồng hành và sự chỉ bảo tận tình của các giảng viên và trợ giảng có đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Xem thông tin…

 

 

 

cau-be-tieng-nhat

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐỂ NHẬN TƯ VẤN HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

 

Unable to retrieve Google Form. Please try reloading this page.

 
Thu gọn[X]