duhoc1

 

02 lầm tưởng phổ biến về chuyện du học Nhật Bản

Lầm tưởng số 1: “Sang Nhật là học luôn chuyên ngành”

Không nhé. 1 – 2 năm đầu tiên bạn sẽ học tại trường Nhật Ngữ. Lý do: 

1. Tiếng Nhật của bạn chưa đủ theo kịp chương trình học tại trường đại học. Ít nhất phải đạt mức N2, N1 và giao tiếp thành thạo mới được. Thời gian học ở trường Nhật Ngữ là để bạn “nâng trình” tiếng Nhật của mình đấy!

 

2. Bạn chưa được trường đại học hay chuyên môn nào chấp nhận cả, thế thì bạn định học chuyên ngành ở đâu?

Để có thể học Đại học tại Nhật, bạn cần vượt qua kì xét tuyển đầu vào của trường. Tuy mỗi trường có khác nhau, nhưng thường sẽ bao gồm kết quả thi EJU, phỏng vấn, kiểm tra năng lực tiếng Nhật,… Cứ như bình thường bạn học tại Việt Nam thì sẽ rất khó vượt qua kì xét tuyển đầu vào này. Mà không vượt qua thì không trường nào nhận, lấy đâu ra chuyên ngành này chuyên ngành kia mà học? Thời gian học ở trường Nhật Ngữ cũng là để ôn luyện chuẩn bị cho những kì xét tuyển như thế! 

Như thế, nếu bạn chưa đạt được trình độ khoảng N2, cũng chưa biết EJU là mô tê gì, thì dẹp ngay ảo tưởng “Sang Nhật học ngay chuyên ngành” đi nhé! 

 Lầm tưởng số 2: “Trường Nhật Ngữ nào chả giống nhau” 

 

Các trường Nhật Ngữ nghe giới thiệu cứ y hệt như nhau, nhiều bạn nghe trung tâm du học giới thiệu xong cũng chẳng thấy nó có gì khác biệt cả, đành tặc lưỡi: “Thôi chọn cho em trường nào học phí rẻ rẻ mà tốt tốt” (?!) hoặc tệ hơn là: “Thôi trung tâm xếp đâu thì em theo đấy”. Chuyện tương lai mà cứ lơ mơ úi xùi như thế cũng được à?  

Các trường Nhật Ngữ đúng là đều dạy tiếng Nhật. Nhưng mỗi trường có điểm mạnh khác nhau.

Có những trường mạnh về thi cử, hướng học sinh đến việc thi đại học. Học sinh vào đó quản nghiêm kèm chặt, có chương trình luyện thi riêng. Học thì cực nhưng qua được rồi dễ đỗ đạt. 

Có những trường chuyên đào tạo tiếng Nhật ứng dụng: tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật dùng trong công việc, dạy cả văn hóa làm việc luôn. Học sinh học xong mà được công ty nào nhận vào thì có thể bắt nhịp rất nhanh với môi trường làm việc. 

Lại có những trường chú trọng mỗi chuyện… ăn chơi. Có học, nhưng bên cạnh học phải tổ chức tham quan, tổ chức nhiều đợt giao lưu văn hóa, giao lưu với bạn bè quốc tế. Học sinh ở đây chủ yếu sẽ được trải nghiệm nhiều, trưởng thành, tự tin kết bạn khắp thế giới. Với nhiều người thì chuyện này còn quan trọng hơn việc đỗ đạt này kia.  

Đếm sơ sơ cũng có 3 kiểu trường khác nhau (tạm loại đi những trường kém chất lượng nằm trong danh sách đen của Cục XNC nhé). Chưa kể cùng điểm mạnh như thế nhưng trường ở Tokyo thì hợp với những bạn thích cuộc sống sôi động, trường ở Fukuoka thì hợp với bạn thích đi làm thêm, trường ở Kyoto thì hợp với những bạn thích yên ả bình lặng,…

Ai mong muốn đạt được điều gì thì hãy chủ động chọn trường giúp bạn tiến gần hơn tới mục tiêu. Đừng chọn bừa, chọn đại rồi lỡ chọn nhầm thì phí tiền phí sức phí thời gian mà không thu lại được gì. 

 


Mỗi trường Nhật Ngữ có một thế mạnh riêng

Tùy theo mục đích du học, chọn ra trường Nhật Ngữ phù hợp nhất!

MỤC ĐÍCH DU HỌC CỦA BẠN LÀ?

Để tăng KN tiếng Nhật

 Để học lên cao tại Nhật

 Để trải nghiệm văn hóa

 

Dưới đây là danh sách các trường Nhật Ngữ tiêu biểu đang tuyển sinh kỳ tháng 10/2017 thông qua đại diện chính thức là Akira

TĂNG KHẢ NĂNG TIẾNG NHẬT

Phục vụ cho cuộc sống, công việc

 

[Tokyo] Trường Nhật ngữ JIN Tokyo  

 Đội ngũ giáo viên của trường đều là người Nhật Bản với kinh nghiệm dày dặn, khả năng chuyên môn vững vàng cùng lòng nhiệt tình, say mê công việc luôn sẵn sàng giúp sinh viên trong mọi hoàn cảnh để sinh viên  hòa đồng nhanh với môi trường sống mới, yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.
 

[Fukuoka] Học viện Ngôn Ngữ Quốc tế JILA 

Bên cạnh những giờ học tiếng, học viện JILA sẽ tổ chức các lớp theo đúng khả năng và trình độ của từng học viên. Ngoài ra, trường còn tổ chức các lớp luyện thi năng lực tiếng Nhật, các lớp đàm thoại tiếng Nhật cho các học viên có nguyện vọng làm tại Nhật, các lớp văn hoá thương mại,…

Xem thêm

THI VÀO TRƯỜNG CHUYÊN MÔN, ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TẠI NHẬT

[Tokyo] Trường Nhật Ngữ AN 

Cung cấp môi trường học tập cao độ, chương trình học chuyên môn phù hợp với những ai mong muốn thi lên đại học tại Nhật. Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Nhật Ngữ AN liên kết với nhiều Đại học danh tiếng như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku, Đại học Nagoya,…
 

 

[Tokyo] Học viện ICA 

Ngoài tiếng Nhật, Học viện ICA còn xây dựng chương trình ôn luyện chuẩn bị cho kì thi EJU cũng như hướng dẫn thi Đại học tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng vào những khóa học rèn luyện kĩ năng đàm thoại tiếng Nhật, giúp du học sinh có thể sử dụng tiếng Nhật tốt nhất.

 Xem thêm

 [Nagoya] Trường Nhật Ngữ Nagoya Sky

Trường học với đội ngũ giảng viên là các giáo sư – những người giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy theo tiêu chuẩn hệ thống giáo dục Nhật Bản, truyền đạt cho bạn những kiến thức tương ứng với thi tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng, trường Chuyên môn của Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế. Nagoya Sky là một trong những trường Nhật Ngữ có tỉ lệ học sinh Việt Nam theo học lớn nhất tại Nhật.
 

TRẢI NGHIỆM ĐỂ TRƯỞNG THÀNH, GIAO LƯU VĂN HÓA

 

[Tokyo] Trường Nhật Ngữ Tokyo World

Không chỉ giúp học sinh tăng cường năng lực Ngôn ngữ, Trường Nhật Ngữ Tokyo World thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, tham quan và giao lưu giữa sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế. Đây là môi trường rất tốt để vừa trau dồi tiếng Nhật, tích lũy vốn sống và mở rộng các mối quan hệ bạn bè trên toàn cầu

 

Xem thêm

 

BẠN VẪN CHƯA TÌM ĐƯỢC TRƯỜNG?

AKIRA VỚI TƯ CÁCH LÀ ĐẠI DIỆN CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM CỦA HƠN 60 TRƯỜNG NHẬT NGỮ UY TÍN SẼ GIÚP BẠN TÌM THẤY NGÔI TRƯỜNG PHÙ HỢP

Họ và Tên của bạn: (*) (Có dấu)

Năm sinh (*)

Địa chỉ Email: (*)

Số điện thoại: (*)

Nơi bạn đang sinh sống: (*)

Trình độ tiếng Nhật: (*)

Học lực trên trường trong thời gian gần nhất: (*)

Bạn dự định đi du học vào thời gian nào (*)

Mục đích du học của bạn - Chọn mục đích chính nhất (*)

Bạn mong muốn được học tập tại: (*)

Các mong muốn khác về trường Nhật Ngữ: (*)

Tìm hiểu thêm các thông tin về du học Nhật Bản

Tới trang Hành trang du học

 
Thu gọn[X]