Tự học tiếng Nhật Online tại nhà và đạt N4   chỉ trong 6 tháng

Học tiếng Nhật Online - Từ chưa biết gì tới đạt N4 trong 6 tháng - Mình đã thử và nghiệm chứng thành công!

1 tháng vật lộn với 2 bảng chữ cái mà vẫn không nhớ nổi

Hồi mới bắt đầu học, mình đã chật vật với 2 bảng chữ cái trong 1 tháng liền mà vẫn không tài nào nhớ được!

Khi mới học xong bảng chữ cái Hiragana, mình cũng nhập nhằng phân biệt được mặt chữ. Nhưng sang đến bài học về bảng chữ cái Katakana thì... đầu mình loạn cả lên. Phân biệt các mặt chữ trong cùng một bảng chữ cái mình đã thấy vất vả rồi, giờ lại còn phải phân biệt đâu là chữ Hiragana, đâu là chữ Katakana. Ôi đầu mình muốn phát điên!!!

Ngỡ ngàng khi đạt N4 chỉ trong 6 tháng

Mình học xong để đó chứ không áp dụng luôn được. Các kiến thức mình đã học, mình không có cơ hội để thực hành luyện nói, luyện phản xạ nhiều nên mình không nhớ được lâu , và thường là sẽ quên chính lúc cần nhất. Không phải mình lười không luyện nói mà là mình không dám tự luyện, nếu không có ai đó kiểm tra và chỉnh sửa thì mình rất dễ hình thành thói quen phát âm sai, sau này sẽ rất khó sửa.

1 tháng liền không nhớ nổi bảng chữ cái, mình tự hỏi, cứ đà này thì biết năm nào mình mới có thể dùng được tiếng Nhật chứ? Nhưng thật may, mình đã phát hiện  ra 2 sai lầm nghiêm trọng khiến mình học không hiệu quả:

Mình học xong nhưng không có thời gian ôn tập. Cứ học mà không ôn tập sẽ dễ bị hổng kiến thức  của bài. Tại sao mình mất tận 1 tháng lận mà vẫn không nhớ nổi bảng chữ cái? Bởi vì học xong bảng chữ cái Hiragana, mình chưa có thời gian ôn tập, chưa luyện được chắc kiến thức đã học sang bảng chữ cái Katakana, thành thử, não bộ tiếp thu và xử lý không kịp được lượng kiến thức mới.

Phát hiện ra vấn đề thì mình cũng đã xác định được hướng để cải thiện lại tình hình học tập. Mình tự đề ra phương pháp học mới cho bản thân: 
1. Học tới đâu phải hiểu sâu tới đó . Học không hiểu chả khác gì học vẹt cả, lâu nhớ mà nhanh quên.
2. Hiểu được phải dùng được . Thường xuyên sử dụng các kiến thức đã học sẽ giúp mình nhớ được lâu hơn.

Với 2 nguyên tắc này, mình đã đạt được N4 chỉ trong 6 tháng!

"Phải chăng mình sinh ra không dành cho tiếng Nhật?"

“Trợ thủ” đắc lực của mình – Akira Online

Trước khi biết đến Akira Online, mình là một đứa học trước quên sau. Nhưng từ khi có người bạn này cùng đồng hành trong sự nghiệp học tiếng Nhật thì mình đã có thể HỌC KỸ, NHỚ NHANHLÂU hơn rất nhiều. Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản mà mình có thể dễ dàng chinh phục N4 chỉ sau 6 tháng đấy!

Đầu tiên, mình học qua các Video bài giảng vô cùng chi tiết, dễ hiểu cùng với đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết, nhiệt tình. Chính vì vậy, mình đã nhanh chóng nắm vững và chắc các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Nhật.
Tiếp đến, mình sẽ được ôn tập kiến thức thông qua các trò chơi như ghép tranh, điền từ, sắp xếp câu,.... Với cách ôn tập này, Akira Online đã giúp mình có thể thật sự tận hưởng tiếng Nhật mà không hề bị căng thẳng hay cảm thấy nhàm chán.
Cuối cùng, sau khi học và ôn tập, mình sẽ được thực hành nâng cao phản xạ và cải thiện phát âm với hệ thống nhận diện giọng nói của Akira Online. Vì vậy, mình không còn phải lo lắng về việc mình không thể nói "chuẩn" khi tự học ở nhà nữa.

Nhờ có Akira Online mà mình đã khắc phục được hết những khó khăn khi học tiếng Nhật rồi!

"Chăm học là tốt nhưng phải chăm học đúng phương pháp thì mới hiệu quả được"

Sau 6 tháng mình đã đạt N4 nhờ có Akira Online!

AKIRA ONLINE - HỆ THỐNG HỌC TOÀN DIỆN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

ĐĂNG KÝ NGAY

Thứ Tư, ngày 15/05/2019 lúc 9:07

Tìm hiểu thêm >>

Mình cũng đang học khóa học toàn diện Online tại Akira theo lộ trình đạt đến N4. Học tới đâu ôn tập tới đó nên mình học - hiểu khá chắc. Phần học bảng chữ cái trong lộ trình mình chỉ mất có 2 tuần là xong và bắt đầu học N5. Hiện tại mình đang bắt đầu lên N4 và mình nghĩ 6 tháng đạt N4 là hoàn toàn có thể.

Công việc hiện tại của mình cần tiếng Nhật. Nhưng thời gian thì không cho phép nên mình quyết định học Online. Hồi đầu mình cũng không kỳ vọng lắm là việc học Online sẽ hiệu quả nhưng giá cũng rẻ nên mình cứ học thử xem sao. Tuy nhiên khi học Akira Online rồi thì mình mới thấy mình hoàn toàn có thể học được tiếng Nhật. Hiện tại mình cũng đã đạt N4 sau khóa học toàn diện của Akira. Cảm ơn Akira nhiều nhé!

Phương Anh - SV Học viện Ngân Hàng

Lâm Hoàng Anh - Lập trình viên - Freelancer

Mình thích nhất là phần ghi âm để kiểm tra và luyện phát âm - mỗi ngày học 30p thì mình phải dành đến 10p để luyện nói. Nhờ luyện tập hàng ngày mà mình tự tin hơn vào phần phát âm của mình, phản xạ cũng nhanh hơn và nói cũng trôi chảy hơn.

Nguyễn Hằng - Sinh viên

Bình luận

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ AKIRA

Một mô hình với phương pháp dạy tiếng Nhật mới, học theo kiểu chủ động và tự lập của học sinh Nhật. Những bài học của Akira được thiết kế thành những trò chơi bổ ích giúp bạn học dễ dàng tiếp nhận kiến thức.

Akira là đơn vị giảng dạy tiếng Nhật tiên phong đưa vào sử dụng hệ thống học Online tương thích với chương trình học trên lớp, giúp học viên tối đa thời gian tiếp xúc và hiệu quả học tiếng Nhật.

BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ MUA KHÓA HỌC

Trọn bộ khóa học bao gồm:
  1. Khóa học bảng chữ cái
  2. Khóa học N5
  3. Khóa học N4  
  4. Khóa giao tiếp cơ bản

1.600.000 đ

Chỉ còn 1.280.000 đ

ƯU ĐÃI 20%

Ngày

Giờ

Phút

Giây

0
2
34
0

©2018 Allrights reserved Akira Education

AKIRA EDUCATION

Nhà L2/B3 Láng Trung, 107 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

1

Số 22 Ngõ 84 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

2

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Email: contact@akira.edu.vn
Hotline: 0932 158 366
Website: akira.edu.vn