Chia sẻ của du học sinh-Đặng Thị Thắm

Chia sẻ của du học sinh-Đặng Thị Thắm

Chia sẻ của du học sinh

Sau gần nửa năm, bạn Đặng Thị Thắm (25/02/1993) – một du học sinh ở Nhật  hiện đang học tập ở trường 雅国際学区イン tại tỉnh 東松戸 đã có những chia sẻ thú vị với Akira về quá trình học tập cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn ấy tại đất nước mặt trời mọc. 

Akira:  Chào Thắm, sau một thời gian sinh sống và học tập tại Nhật Bản, bạn cảm thấy cuộc sống ở đây như thế nào?

Đ.T.Thắm: Ban đầu khi mới sang đây mình cảm thấy cuộc sống hơi khó khăn. Cảm giác phải xa gia đình, xa bạn bè đến một đất nước xa lạ, cộng thêm mọi thứ bên đây đều lạ lẫm khiến mình rất lo lắng. Tuy nhiên, sau nửa năm được sự giúp đỡ, động viên của bạn bè cũng như thầy cô, cuộc sống của mình đã dần ổn định hơn rồi.Bên cạnh đó, mình cảm thấy chính cuộc sống mới và mọi thứ mới lạ xung quanh cũng khá thú vị và cũng là động lực để mình cố gắng nhiều hơn.

Akira: Điều gì mà bạn cảm thấy thích thú khi sống tại Nhật Bản?

Đ.T.Thắm: Khi bạn yêu một vùng đất nào đó, chắc hẳn bạn sẽ có những tình cảm đặc biệt với nó, nơi đó dường như sẽ ăn sâu một phần vào tâm trí bạn giống như quê hương thứ hai vậy. Mình yêu thích Nhật Bản thích khám phá về con người , phong tục, và nền văn minh của đất nước này.Cũng chính vì vậy, mình đã chọn nơi đây là điểm đến để học học hỏi và tìm tòi những điều mới mẻ.

 

Đặng thị thắm

 

Akira: Là một du học sinh đang học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn có điều gì muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định du học Nhật Bản ở Việt Nam không?

Đ.T.Thắm:Thực ra mình mới qua đây được nửa năm nên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm lắm. nhưng mình cũng có lời muốn nhắn gửi tới các bạn. Khi bước chân sang 1 đất nước mới thì bạn hãy cố gắng hoà nhập và luôn luôn lắng nghe. Trên hết là biết nhẫn nhịn và tìm tòi học hỏi để cho chính bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn, hoàn thiện bản thân hơn. Nếu cố gắng hết mình thì nhất định sẽ thành công. Nhân tiện đây, em cũng gửi lời cảm ơn thầy, cảm ơn trường, cảm ơn tất cả những người đã dìu dắt em trong suốt thời gian qua, giúp em có thêm động lực để bước tiếp. Để có thể tiến gần hơn tới tương lai mà em đang tiến tới”.

Akira : Cảm ơn bạn về buổi chia sẻ ngày hôm nay, chúc bạn thành công trên con đường mình chọn nhé.

Akira hi vọng các bạn cũng có đủ quyết tâm để thực hiện mục tiêu của mình giống như Thắm. Chúc các bạn thành công!

 


BẠN NGHĨ KHI NÀO MÌNH SẼ BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG NHẬT?

HÃY HỌC NGAY HÔM NAY- VÌ THỜI GIAN ĐÁNG GIÁ VÔ CÙNG 

 

>> du học Nhật Bản cùng Akira

 


 

No Comments

Comments are closed.

Từ chối ưu đãi[X]