SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN GÌ VỪA THUẬN TIỆN MÀ LẠI TIẾT KIỆM Ở NHẬT

SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN GÌ VỪA THUẬN TIỆN MÀ LẠI TIẾT KIỆM Ở NHẬT

Sử dụng phương tiện gì vừa thuận tiện mà lại tiết kiệm ở Nhật

        Nhật Bản là một đất nước có giao thông phức tạp và khá đắt đỏ đặc biệt với những du học sinh. Vì vậy, việc sử dụng phương tiện gì vừa thuận tiện mà lại tiết kiệm ở Nhật được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn các phương tiện giao thông một cách hợp lý thì vẫn có thể di chuyển thuận lợi với những chi phí thấp nhất.Bài viết này sẽ chỉ ra một số phương tiện  vừa thuận tiện mà lại tiết kiệm ở Nhật

Tàu điện ngầm

tàu điện ngầm ở Nhật Bản      Tàu điện ngầm chính là phương tiện hàng đầu của giao thông công cộng ở Nhật Bản, bởi tốc độ cao cũng như độ chính xác tuyệt đối trong mỗi chuyến đi, có những tuyến hoạt động 24 giờ một ngày, thậm chí cung cấp các chuyến đi qua đêm, nhưng hầu hết thường dừng hoạt động vào lúc nửa đêm. 

        Lịch trình các chuyến tầu bạn có thể thấy ở trên tất cả các nhà ga xe lửa, và cũng có sẵn tại các khách sạn lớn. 


 Xe bus

    Ở Nhật xe bus có 2 loại gồm xe bus đường dài và xe bus chạy trong thành phố, cũng như Việt Nam điểm đến của xe bus có ghi ở mặt trước của xe bus. Tuyến đường đi cũng như các trạm nghỉ sẽ khác nhau tùy theo công ty xe bus và tuyến xe bus cho nên cần coi kỹ trước khi lên xe.

xe bus ở Nhật

    Ðiều cần chú ý khi lên xe:

– Tùy vào từng đoạn đường bạn đi dài hay ngắn mà mức phí sẽ khác nhau .

– Bạn sẽ phải trả cước xe bus khi lên hoặc xuống xe.

– Khi muốn xuống, chỉ cần bấm chuông báo tương tự như ở Việt Nam.


Xe đạp

xe đạp ở Nhật

    Sau tàu điện ngầm thì xe đạp là loại phương tiện được nhiều người ưa thích, bạn có thể bắt gặp loại phương tiện này ở bất kể nơi đâu, do đó khi sống ở Nhật Bản hãy sắm cho mình một chiếc xe đạp để đi lại khi cần thiết.

    Việc bạn có thể du ngoạn với chiếc xe đạp, rời khỏi những thành phố náo nhiệt để đến những vùng quê yên tĩnh hơn. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị lắm đấy.


Taxi

      Taxi cũng là một sự lựa chọn cho bạn nếu muốn đi lại trong thành phố, tuy nhiên chi phí cho việc đi taxi khá tốn kém do đo người lao động nên hạn chế di chuyển bằng loại phương tiện này. 


Các bài viết khác về du học Nhật Bản

>> Quay lại trang Thông tin

 
Thu gọn[X]